Thí sinh tự do có được chọn địa điểm thi THPT Quốc Gia 2017?

Một trong những câu hỏi được các bạn muốn đăng ký luyện thi đại học tại Trung tâm luyện thi đại học Nguyễn Thượng Hiền thắc mắc là thí sinh tự do có được quyền lựa chọn địa điểm thi THPT Quốc Gia 2017 hay không?

Theo quy chế mới, đây là năm đầu tiên các em học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi THPT quốc gia ngay tại trường mình đang theo học nhưng đối với thí sinh tự do thì có vài thay đổi nhỏ.

Thi sinh tự do có được lựa chọn địa điểm thi THPT quốc gia 2017?

Cụ thể theo giải đáp của ông Trần Văn Nghĩa như sau: thí sinh tự do chưa tốt nghiệp thì sẽ không được quyền lựa chọn địa điểm thi THPT quốc gia 2017, thay vào đó đăng ký ở đâu sẽ dự thi ở đó. Còn các thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học thì sẽ được quyền chọn địa điểm dự thi THPT quốc gia cũng như các môn thành phần để dự thi.

5/5 - (1 bình chọn)