Nhiều trường mầm non tại Tp.HCM đã có học sinh mắc bệnh tay chân miệng

Đầu tháng 4/2021, nhiều trường mầm non tại Tp.HCM đã có số lượng lớn học sinh phải nghỉ học do mắc bệnh tay chân miệng.

Theo một cán bộ ở phòng GD-ĐT quận 11, từ đầu tháng 4/2021 đến nay đã có hơn 40 học sinh phải nghỉ học do mắc bệnh tay chân miệng. Trong số này thì Trường mầm non 10 của quận có số học sinh bị mắc bệnh tay chân miệng nhiều nhất là 33 học sinh và 1 giáo viên, tiếp theo là các ca mắc từ các Trường mầm non 16, Trường mầm non 5…

Theo lãnh đạo Trường mầm non 10, quận 11, thì ca đầu tiên được phát hiện là vào cuối tháng 3 ở lớp Cơm nát, tới giờ đã có 5 lớp có trẻ bị mắc bệnh. Trước tình hình này, nhà trường đã liên tục phối hợp với phòng GD-ĐT và cơ quan y tế của quận để kiểm soát, tránh lây lan dịch bệnh trên diện rộng.

Trường mầm non 10 cũng đã cho vệ sinh, khử trùng toàn bộ phòng học và phòng chức năng cũng như kiểm tra dấu hiệu bệnh trên tất cả các bé trước khi vào lớp.

Bệnh tay chân miệng cần được kiểm soát tốt ở trường mầm non

Bệnh tay chân miệng cần được phòng ngừa, kiểm soát trong các trường mầm non

Từ đầu tháng đến nay, huyện Bình Chánh cũng đã ghi nhận 20 trẻ mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn huyện. Tất cả học sinh này đều được cho nghỉ học để tránh lây lan.

Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp cũng đã nhắc nhở đến các truong mam non trên địa bàn quận giữ gìn vệ sinh và phòng bệnh theo mùa, đặc biệt là tay chân miệng.

Để tránh tình hình dịch bênh tay chân miệng trở nên phức tạp và khó kiếm soát, các trường học cần phải thực hiện đầy đủ các hoạt động kiểm soát bệnh truyền nhiễm trong học đường. Phụ huynh cần chủ động thông báo và cho con nghỉ học khi phát hiện trẻ bị tay chân miệng.

Theo Minh Anh

Chưa có đánh giá
Chưa có đánh giá